Đi nhặt hoa đào, lan đuốc đỏ bị vứt bỏ ngày 30 Tết ở Hà Nội

22/01/2023 09:30

Hoa đào bị héo do trời nắng ở Hà Nội khiến tiểu thương chặt, vứt bỏ thành đống, nhiều người nhặt mang về.

Tet Quy Mao anh 1

Sáng 21/1 (30 Tết), nhiều loại hoa trang trí được giảm giá mạnh tại chợ hoa ở đường Lạc Long Quân. Không khí tại đây tấp nập và xảy ra tình trạng ùn tắc nhẹ song hoạt động buôn bán lại diễn ra ế ẩm.

Tet Quy Mao anh 2

Nhiều tiểu thương xếp thành hàng dài để chào khách. Dù người bán đưa ra giá khá rẻ như 200.000 đồng/cành đào để nhanh chóng bán được hàng, vẫn ít khách đoái hoài.

Tet Quy Mao anh 3

Dọc hai bên đường Lạc Long Quân, nhiều cây hoa bị chặt, chồng chất trên vỉa hè. “Vườn nhà tôi trồng đào ở Nhật Tân những 3 sào nhưng chỉ bán được 1 sào, còn 2 sào phải chặt phát bãi”, anh Sơn cho biết.

Tet Quy Mao anh 4

Nhà chưa có hoa để trang trí Tết, ông Lộc (quận Tây Hồ) cảm thấy vui khi nhặt được một cành đào khá ưng ý. “Tôi thấy bỏ cũng tiếc nên mang về bày cho đẹp”, ông Lộc nói.

Tet Quy Mao anh 5

Trước tình trạng hoa ế ẩm, nhiều gian hàng hoa phải gọi nhân viên môi trường đến dọn dẹp và mang đi đổ.

Tet Quy Mao anh 6

Mặt hàng quất cũng giảm giá sâu. Tại một gian hàng, hàng trăm chậu quất được bán đồng giá 50.000 đồng/chậu.

Tet Quy Mao anh 7

Theo chị Trang, chủ gian hàng, quất được giảm giá sâu từ 29 Tết. Vào ngày giảm giá, chị bán được khoảng 800 chậu mỗi ngày. “Năm ngoái gặp dịch, tôi vẫn bán được 1.000 cây, thế mà năm nay ế ẩm không tưởng tượng nổi, chưa bao giờ thấy năm nào ế như năm này”, chị Trang chia sẻ.

Tet Quy Mao anh 8

Mua một chậu quất với giá chỉ 50.000 đồng, chị Vân (quận Tây Hồ) cảm thấy số tiền phải bỏ ra quá rẻ. “Tôi không định mua, nhưng thấy người ta treo bảng đồng giá để xả hàng nên mới vào ủng hộ”, chị Vân nói.

Tet Quy Mao anh 9

Những chậu nhất chi mai được bày bán với giá giảm sâu từ 2-3 triệu đồng/chậu xuống còn 400.000-600.000 đồng/chậu, nhưng vẫn kén người mua.

Tet Quy Mao anh 10

Tại chợ hoa Quảng Bá, không khí tấp nập cả ngày. Không chỉ hoạt động mua sắm sầm uất, nhiều người dân cũng đổ về đây để tận hưởng không khí ngày Tết.

Tet Quy Mao anh 11

Dù nhiều loại hoa hư bị vứt bỏ dưới đất, một số người vẫn nhặt lên, ngắt bỏ phần hỏng để mang về.

Sách hay về môi trường

How to Save Our Planet - Mark Maslin: Tác phẩm được ví như cuốn cẩm nang về các vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khả thi để cứu Trái Đất; trang bị cho người đọc những kiến thức khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu, tính bền vững và các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt.

We are the Weather: Saving the Planet Starts at Breakfast - Jonathan Safran Foer. Tác giả tin rằng mối liên hệ giữa ngành nông nghiệp chăn nuôi và cuộc khủng hoảng khí hậu hiện ra không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, các hành động mang tính tập thể như giảm tiêu thụ thịt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon.

How to Avoid a Climate Disaster - Bill Gates. Tỷ phú công nghệ đưa ra góc nhìn của mình đối với vấn đề biến đổi khí hậu và cả hướng đi rõ ràng, thiết thực để giải quyết chúng trong tương lai.

Bạn đang đọc bài viết "Đi nhặt hoa đào, lan đuốc đỏ bị vứt bỏ ngày 30 Tết ở Hà Nội" tại chuyên mục SỨC KHOẺ - ĐỜI SỐNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).